Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà Tết tại xã Bắc Thủy, Gia Lộc

Thực hiện chương trình thăm, tặng quà gia đình chính sách người có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 24/1/2022, đoàn công tác của Huyện ủy Chi Lăng do đồng chí Long Văn Nhân – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại xã Bắc Thủy.

          Tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tặng quà cho gia đình Bà Nông Thị Khoát, trú tại thôn Khâm Phường, là vợ Liệt sỹ; Bà Lương Thị Đeng, thôn Khâm Phường, là vợ Liệt sỹ; Ông Lành Văn Cớ, thôn Khâm Phường, là hộ nghèo; và Bà Hoàng Thị Thiếp, thôn Bắc Phù, là hộ nghèo, người cao tuổi cô đơn. Mỗi suất quà bao gồm túi bánh kẹo 500.000đ và 1.500.000đ tiền mặt, tổng trị giá 2.000.000đ. Đồng chí mong muốn các gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, nêu gương và bảo ban con cháu chấp hành đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp của Nhà nước. Các gia đình hộ nghèo nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo bền vững. Cấp ủy chính quyền xã quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, không để ai bị thiếu đói. Đồng chí cũng chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

1_873.jpg

Đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Tết cho thân nhân Liệt sỹ tại thôn Khâm Phường, xã Bắc Thủy.

          Cùng ngày, đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vân Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đoàn công tác đã đến thăm chúc tết gia đình người có uy tín tại cộng động và trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết tại xã Gia Lộc.

 

1_874.jpg

          Đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (giữa) và đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà Tết cho gia đình ông Hà Văn Mậu, thôn Lũng Mần, xã Gia Lộc.

 

Ông Hà Văn Mậu, thôn Lũng Mần, xã Gia Lộc, là người có uy tín tại địa phương, có nhiều công lao đóng góp cho các chương trình mục tiêu của xã. Ông vận động nhân dân hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn, tham gia hòa giải thành công các vụ tranh chấp tại cơ sở.....được nhận nhiều giấy khen của cấp ủy chính quyền các cấp.       Tặng quà và chúc gia đình đón năm mới vui tươi, an toàn, đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong ông Hà Văn Mậu và gia đình tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu trong chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tiên phong tham gia các phong trào, các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương.

 

1_875.jpg

Đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (áo trắng) và đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (áo nâu) và cấp ủy chính quyền xã Gia Lộc trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Phùng Thị Mẩu.

Tại gia đình bà Phùng Thị Mẩu, thôn Lũng Nưa, xã Gia Lộc, đoàn đã trao số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của huyện để giúp gia đình xây dựng lại ngôi nhà bị hỏa hoạn. Đồng thời động viên bà và gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống. Gia đình bà Phùng Thị Mẩu thuộc diện hộ nghèo của xã Gia Lộc, đầu năm 2021 không may xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ căn nhà. Nhợ sự chung tay của cấp ủy, chính quyền huyện, xã, sự ủng hộ của các đoàn thể, các nhà hảo tâm và cộng đồng, gia đinh đã xây dựng  lại được ngôi nhà cấp 4 mới diện tích 63 mét vuông, tổng kinh phí trên 134 triệu đồng. Trong đó, UBND huyện ủng hộ 40 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo huyện ủng hộ 20 triệu đồng, các Hội, đoàn thể huyện: 2,7 triệu đồng, cấp ủy chính quyền và công chức xã 4,6 triệu đồng, các nhà hảo tâm ủng hộ 30,5 triệu đồng.

Đinh Dương