Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội năm 2021

Ngày 26/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Chi Lăng do Đội QLTT số 4  làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra tình hình an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mua lễ hội năm 2021.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiên thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Từ ngày đầu ra quân, đoàn đã đi kiểm tra tại chợ Sông Hóa và 1 cửa hàng bánh kẹo trên địa bàn. Nhìn chung các cơ sở kinh doanh cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, Luật dược và các quy định trong khám chữa bệnh. Trong đó các cơ sở kinh doanh tạp hóa, cửa hàng đều có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; một số cơ sở sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, gọn gàng và sạch đẹp. 

 

1_300.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một cơ sở buôn bán bánh kẹo tại thị trấn Đồng Mỏ.

Trong đợt kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán và mùa lễ hội 2021, đồng thời đoàn đã kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng