Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sở Tư pháp phối hợp với UBND tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Ngày 11/12/2020, tại Hội trường UBND huyện Chi Lăng, Sở Tư pháp Tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo UBND, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Các đoàn thể, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ,  Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

tap huan luat.PNG

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung về: Khái niệm vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở, nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành. Những nội dung cơ bản của Bộ Luật dân sự năm 2015 như: Những quy định chung; Quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản; Nghĩa vụ và hợp đồng; Thừa kế; Pháp luật áp dụng đối với quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài. Đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn chuẩn tiếp cận pháp luật. Quy định về việc xử lý các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh. Văn bản số 45 ngày 30/3/2020 của Tòa án nhân dân tối cao về việc xét xử tội phạm lien quan đến phòng chống dịch bệnh Covid – 19 v.v….

dai bieu tap huan.PNG

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Việc tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm thể chế hóa chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Phát huy vai trò, huy động sự tham gia của cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở, cộng đồng dân cư tham gia vào công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật, hình thành thói quen sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong cán bộ và đảng viên và Nhân dân.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng