Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách xã Nhân Lý

Sáng ngày 24/9/2023, tại nhà văn hóa thôn Lạng Giai B, UBND xã Nhân Lý và công ty Hoa Đăng tại Bát Tràng, quận Gia Lâm, thành phố Hà Nội, đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng bình chữa cháy cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, và các gia đình chính sách trên địa bàn xã Nhân Lý. Dự chương trình có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nhân Lý, đại diện công ty Hoa Đăng, và các hộ dân được tặng bình chữa cháy.

          Tại chương trình, lãnh đạo xã Nhân Lý và đại diện công ty Hoa Đăng đã trao tặng 88 bình chữa cháy cho 88 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, và các gia đình chính sách trên địa bàn xã Nhân Lý. Bình chữa cháy là loại MFZL4 – ABC (mờ ép dét lờ 4, a bê xê), là loại bình có chất chữa cháy bằng bột với khả năng chữa các đám cháy chất lỏng, chất khí, chất rắn, mỗi bình có giá trên 200 nghìn đồng, tổng giá trị số bình chữa cháy gần 20 triệu đồng. Nhân dịp này, công an xã Nhân Lý đã tập huấn, hướng dẫn người dân cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình.

          Việc cấp bình chữa cháy cho các hộ dân không chỉ góp phần hoàn thành các nội dung chỉ chị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn, đã lan tỏa tinh thần phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, đồng thời, giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt các đám cháy ngay từ ban đầu.

 

Đinh Dương