Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ TRÒN 100 TUỔI

Thực hiện kế hoạch chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao tuổi năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngày 27/3/2023, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn cùng  lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo các Sở Y tế, Sở LĐ- TB&XH, Sở VH-TT&DL tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã đến chúc thọ cụ Tô Thị Thế ở khu Hòa Bình I, thị trấn Đồng Mỏ; Cụ Hoàng Thị Thám ở thôn Sao Thượng, xã Mai Sao, huyện Chi Lăng.

          Tại các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích để làm gương cho con cháu học tập và noi theo. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chuyển quà và lời chúc thọ của Chủ tịch nước chúc mừng các cụ tròn 100 tuổi, mỗi xuất quà gồm 5 mét vải lụa điều và 1 triệu đồng và giấy mừng thọ của Chủ tịch nước. Nhân dịp này, đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng và các đồng chí lãnh đạo thị trấn Đồng Mỏ, lãnh đạo xã Mai Sao cũng tặng quà mừng các cụ tròn 100 tuổi.

          Trong buổi chiều ngày 27/3, đoàn công tác của UBND huyện Chi Lăng do đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cũng đến thôn Pá Tào, xã Bằng Hữu thăm hỏi và chúc thọ cụ Hoàng thị So, đồng chí chuyển quà của Chủ tịch nước, tặng quà của UBND huyện chúc mừng  cụ nhân dịp cụ tròn 100 tuổi. Đoàn cũng chuyển quà của Chủ tịch nước đến thân nhân cụ Hoàng Thị Thơm ở xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng.

chuc tho bang huu.jpg

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ tư từ phải sang) cùng đoàn công tác, con cháu chúc thọ tại thôn Pá Tào, xã Bằng Hữu

          Theo số liệu do Phòng LĐ,TB,XH – DT cung câp thì trên địa bàn huyện Chi Lăng còn 6 cụ thọ từ 100 tuổi trở lên, người cao tuổi nhất là cụ Triệu thị Vén ở thôn Hợp Nhất, xã Thượng Cường thọ 104 tuổi, và thôn Hợp Nhất, xã Thượng Cường là địa phương có nhiều người sống thọ trên 100 tuổi nhất (  2 cụ gồm cụ Triệu thị Vén 104 tuổi và cụ Lý Thị Nhi 101 tuổi) ./.

Gia Lượng