Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TẬP HUẤN CÔNG TÁC DIỄN TẬP PHÒNG THỦ CỤM XÃ NĂM 2021

Ngày 8/11/2021, Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng, Ban chỉ đạo công tác cụm xã năm 2021 cho 5 xã Vân Thủy, Vân An, Chiến Thắng, Lâm Sơn và Liên diễn tập phòng thủ huyện Chi Lăng đã tổ chức tập huấn công tác diễn tập phòng thủ Sơn của huyện Chi Lăng. Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện và các thành phần tham dự diễn tập cụm xã năm 2021.

 

          Tại buổi tập huấn, các thành phần tham gia diễn tập của các xã được quán triệt mục đích, ý nghĩa của công tác phòng thủ cụm xã, luôn nắm thế chủ động trong việc xử lý các tình huống có thể xảy ra để chỉ đạo nhân dân gắn công tác phòng thủ với với phát triển kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng. Các xã tham gia diễn tập trong năm 2021 đã được quan sát, ghi chép các bước tiến hành diễn tập theo quy trình chuyển trạng thái địa phương sang thời chiến. Trong quá trình thực hành tập huấn, các đạo diễn đánh giá, góp ý, điều chỉnh một số nhiệm vụ để các vai diễn thực hiện linh hoạt, phù hợp với thực tế và các tình huống có thể xảy ra. Về phần thực binh, các xã cần xây dựng phương án đảm bảo quân số, quản lý quân số trước thời gian diễn tập tối thiểu 1 tuần, lên phương án chuẩn bị vật tư kỹ thuật phục vụ công tác diễn tập, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho cả người và vật tư thiết bị phục vụ công tác diễn tập.

 

1_32.JPG

 

          Các lực lượng thực hành diễn tập.

 

Thông qua việc tập huấn công tác diễn tập nhằm tạo cho các xã nắm vững nội dung, trình tự các bước thực hiện để chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với mọi tình huống, đồng thời vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa đáp ứng nhiệm vụ chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội./.

Gia Lượng