TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT VÀ THI HÀNH KỶ LUẬT ĐẢNG

Sáng ngày 14/9/2021, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Vi Công Hậu – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Hoàng Văn Éng - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Các đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Tại Hội nghị, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt Nghị quyết số 41 ngày 05/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng  đối với công tác kiểm tra tổ chức Đảng và Đảng viên khi có dấu hiêu vi phạm, giai đoạn 2021 – 2025, và triển khai Kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết. Triển khai thực hiện Quy định số 22 ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương  về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Hướng dẫn quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và Đảng viên. Hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và công tác lập danh, lưu trữ hồ sơ.

Qua tập huấn nghiệp vụ, sẽ trang bị kiến thức cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra ở cơ sở. Qua đó, giúp cán bộ kiểm tra nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, nắm vững các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước để tham mưu cho cấp ủy , ủy ban cùng cấp thực hiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Đinh Dương