Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

          Ngày 12/11, Tại hội trường UBND thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Công an huyện Chi Lăng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 116 tổ viên PCCC của các cơ quan, đơn vị huyện Chi Lăng. Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đã đến dự để nắm vững hơn về vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo trong xử lý tình huống khi hỏa hoạn xảy ra.

dien tap pccc.jpg

          Tại buổi tập huấn, cán bộ lực lượng PCCC công an huyện Chi Lăng đã quán triệt vai trò, vị trí, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; giới thiệu một số quy định của pháp luật về PCCC; Tổ chức, hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành; giới thiệu một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy  đối với nguồn gây cháy; kỹ năng PCCC và thoát nạn cũng như việc sử dụng các vật dụng, phương tiện chữa cháy khi hỏa hoạn xảy ra.

          Để các tổ viên PCCC làm quen với việc sử dụng các vật dụng cho việc cứu nạn, thoát nạn và xử lý đám cháy. Lực lượng Công an huyện đã tổ chức buổi thực hành theo phương pháp cầm tay chỉ việc, đó là hướng dẫn cách buộc dây hoặc các vật dụng có sẵn gần nơi xảy ra vụ cháy để cứu nạn hoặc thoát nạn; cách dùng chăn và bình cứu hỏa dập tắt đám cháy ngay từ khi ngọn lửa chưa kịp bùng phát ra diện rộng. Cũng trong buổi thực hành, các chiến sỹ công an huyện lưu ý các tổ viên PCCC cần hết sức bình tĩnh để việc thao tác PCCC đạt hiệu quả cao hơn.

          Thông qua việc tổ chức tập huấn về nghiệp vụ PCCC nhằm giúp các tổ viên tổ PCCC của cơ quan, đơn vị trong địa bàn huyện làm quen và kỹ năng xử lý hiệu quả khi đám cháy mới bắt đầu, qua đó giảm thiểu mức độ thiệt hại về người và tài sản nếu hỏa hoạn xảy ra./.

Gia Lượng