Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chi Lăng: Tập trung chăm sóc cây na sau thu hoạch

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 hằng năm là thời điểm người dân trồng na huyện Chi Lăng bắt đầu thực hiện các biện pháp chăm sóc cây na sau thu hoạch. Việc này nhằm giúp cho cây na phục hồi, phát triển tốt và đảm bảo chất lượng cho vụ sau.

Chi Lăng: Nâng cao giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

Thời gian qua, huyện Chi Lăng đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) nhằm hình thành các vùng sản xuất tập trung, xây dựng thương hiệu sản phẩm. Sau gần 2 năm triển khai, chương trình đã đạt kết quả bước đầu, Chi Lăng trở thành một trong những huyện có số lượng sản phẩm được chứng nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP nhiều nhất tỉnh.

Bánh Khẩu Sli Na: Góp phần nâng cao giá trị quả na Chi Lăng

Nhạy bén với thị trường, những năm qua, Công ty TNHH Chế biến và xuất khẩu Nông lâm sản Lạng Sơn ở thôn Lạng Giai A, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng đã đầu tư sản xuất nhiều sản phẩm đặc trưng của Xứ Lạng, trong đó có bánh khẩu sli na. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu thị trường, góp phần tạo đầu ra và nâng cao giá trị nông sản, đặc biệt là quả na trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Chi Lăng tập huấn cán bộ công tác xây dựng nông thôn mới năm 2020

Ngày 13/10/2020, Văn phòng điều phối Nông Thôn Mới huyện Chi Lăng phối hợp với văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn mở lớp tập huấn cán bộ công tác xây dựng nông thôn mới năm 2020 cho trên 100 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng nông thôn mới và bí thư, trưởng các thôn, thành viên ban phát triển thôn, cán bộ hợp tác xã, chủ trang trại và nông dân tiêu biểu nòng cốt trên địa bàn các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Nông dân các xã núi đá khẩn trương thu hoạch lúa mùa sớm

Để nâng cao hệ số quay vòng sử dụng đất, nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích, trong cùng một đơn vị thời gian. Những ngày này, nông dân 7 xã khu vực núi đá của huyện Chi Lăng đang tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, khẩn trương thu hoạch lúa mùa sớm, chuẩn bị cày ải đất để trồng các loại cây màu vụ đông.

Xây dựng nông thôn mới: Sức dân ở Chi Lăng

Từ đầu năm 2020 đến nay, người dân trên địa bàn huyện Chi Lăng hiến hơn 42.000 m2 đất; đóng góp hàng tỷ đồng và gần 30.000 ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí về hạ tầng; đối ứng hơn 3,7 tỷ đồng để thực hiện 12 mô hình sản xuất; đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu…Sự chung tay, góp sức của người dân đã góp phần không nhỏ vào việc từng bước hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện.

Subscribe to Xây dựng nông thôn mới