Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!

Nông dân Chi Lăng: Phát triển kinh tế từ vốn vay ưu đãi

Thời gian qua, nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Chi Lăng đã phát triển thành công các mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao. Từ đó, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu.

Chi Lăng: Chú trọng phát triển tài sản trí tuệ

Tài sản trí tuệ không có giá trị hữu hình song tác động mạnh mẽ đến nhận thức người tiêu dùng, xây dựng uy tín cho sản phẩm. Nhận thấy điều đó, thời gian qua, chính quyền huyện Chi Lăng đã chú trọng xây dựng và phát triển các tài sản trí tuệ đối với một số sản phẩm nông sản chủ lực nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người sản xuất trên địa bàn.

Chi Lăng: Đẩy mạnh chương trình OCOP

Những năm qua, huyện Chi Lăng đã đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn đến người dân về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Nhờ đó, chương trình đạt những hiệu quả nhất định. Năm 2021, Chi Lăng là một trong những huyện có số sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP nhiều nhất trên địa bàn tỉnh.

TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG NTM CHO NHÂN DÂN THÔN BẢN THÍ, XÃ VÂN THỦY

Ngày 27/8, UBND xã Vân Thủy đã phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Chi Lăng tổ chức tuyên truyền nội dung tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm cho 102 hộ gia đình nhân dân thôn Bản Thí, xã Vân Thủy.

Nguồn vốn tam nông: Đồng hành cùng người dân Chi Lăng phát triển kinh tế

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Chi Lăng (Agribank Chi Lăng) đã triển khai có hiệu quả nguồn vốn cho vay hỗ trợ sản xuất, phát triển nông nghiệp, nông thôn. Từ đó, giúp người dân phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần tích cực làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện.

Chi Lăng: Nhân rộng mô hình sản xuất cây có múi theo hướng an toàn

Thời gian qua, UBND huyện Chi Lăng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn người dân mở rộng diện tích cây ăn quả và chú trọng phát triển sản xuất theo hướng an toàn (VietGAP, GlobalGAP). Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, ổn định thị trường và gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Subscribe to Xây dựng nông thôn mới