Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 của xã Thượng Cường

Chiều ngày 15/11/2023, đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Đăng Dũng- Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Thượng Cường. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phùng Văn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương.

          Xã Thượng Cường có tổng diện tích tự nhiên là 2.212,42 ha, với 711 hộ, 3045 nhân khẩu. Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2022, xã Thượng Cường tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Nhờ vậy, đến nay hạ tầng ở xã Thượng Cường đều được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường trục chính giao thông, đường làng, ngõ xóm của xã được nhựa hóa, bê tông hóa. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2023 đạt trên 51,23 triệu đồng/ người/năm; hộ nghèo đa chiều giảm mạnh, đến nay tổng số hộ nghèo của xã Thượng Cường là 25 hộ/726 hộ. Tình hình quốc phòng-  an ninh trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

kiem tra nong thon moi nang cao xa thuong cuong.jpg

Đoàn làm việc tại hội trường xã sau khi kiểm tra thực tế.

          Qua kiểm tra hồ sơ minh chứng và đi kiểm tra thực tế cơ sở, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến, gợi mở những giải pháp để xã Thượng Cường triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao.

          Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã,  đến nay cơ bản xã Thượng Cường đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đánh giá, đóng góp của đoàn. Đồng thời đề nghị các bộ phận chuyên trách nhanh chóng bổ sung hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên.

                             Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng