Thường trực Huyện ủy làm việc tại Xã Chiến Thắng, Vân Thủy, Mai sao, Gia Lộc.

Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh về “Một số vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trong điều kiện miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn”. Ngày 05,06,07/05/2022, Thường trực Huyện Ủy huyện Chi Lăng, tổ chức đoàn khảo sát làm việc tại các xã: Chiến Thắng, Vân Thủy, Mai sao, Gia Lộc. Dự và điều hành chương trình làm việc có đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Chi Lăng.

Đoàn khảo sát của Thường trực Huyện Ủy đã có buổi trao đổi với các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng thôn trên cơ sở tinh thần dân chủ, cởi mở, các đồng chí đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của chi bộ, tình hình công tác của các tổ chức chính trị – xã hội ở thôn về những vấn đề như: Tình hình sinh hoạt chi bộ, cách thức tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng đến đảng viên và quân chúng Nhân dân; vận động người dân lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các phong trào, các hoạt động của chi hội nông dân, hội người cao tuổi, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên; các hoạt động của tổ hòa giải, tổ COVID cộng đồng, tổ tự quản; công tác tiêm vắc – xin và phòng, chống dịch COVID-19; một số kiến nghị cơ quan cấp trên xem xét bỏ chế độ chấm công cho các tổ chức chi hội, đoàn thể, thêm vào đó là được hưởng chế độ phụ cấp 100% cho các chức danh kiêm nhiệm ở thôn.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (đứng) phát biểu tại buổi khảo sát tại xã Chiến Thắng.

Tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Trần Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trả giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp các kiến nghị chưa được làm rõ chuyển tới cơ quan cấp trên xem xét, bổ xung cho phù hợp. Cũng tại đây, đồng chí bày tỏ mong muốn tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn tiếp tục phát huy vai trò là cánh tay nối dài của các cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trên địa bàn.

Thông qua cuộc khảo sát, Thường trực Huyện ủy nắm bắt được tình hình, cũng như việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và khảo sát về một số vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, góp phần phục vụ cho công tác lãnh đạo chỉ đạo, kịp thời giải quyết ngay những nhiệm vụ cấp bách, những bất cập ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân để đề xuất cơ quan cấp trên bổ xung, sửa đổi các cơ chế chính sách chính sách đầy đủ phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương.

Vi Thanh Cương