Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chỉ đạo dự án trọng điểm huyện năm 2021

Ngày 08/10/2021, Thường trực Huyện ủy Chi Lăng đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, cơ chế điều hành và danh mục dự án trọng điểm huyện năm 2021 để đánh giá tiến độ thực hiện, thảo luận tìm biện pháp tháo gỡ trong triển khai các dự án trọng điểm của huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng. Đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng. Lãnh đạo HĐND , UBND, thành viên Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện, và lãnh đạo các cơ quan liên quan.

1_13.JPG

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Hiện tại Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện đang đang theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện 11 dự án, trong đó, 4 dự án trọng điểm của tỉnh, 7 dự án trọng điểm của huyện. Trong 9 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo đã tích cực tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện các dự án trọng điểm của huyện, đến nay, cơ bản các dự án được triển khai theo đúng kế hoạch. Công tác kiểm tra, đôn đốc về tiến độ thực hiện được tiến hành thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Các cơ quan thành viên theo chức năng đã chủ động bám nắm, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn một cách kịp thời, đúng quy định. Mặc dù còn khó khăn về vốn chưa được phân bổ kịp thời, nhưng đã chủ động triển khai kịp thời  một số dự án để đảm bảo tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Công ác tuyên truyền, đối thoại, gặp gỡ nắm bắt thông tin từ các hộ bị ảnh hưởng  được tăng cường và thực hiện thường xuyên, góp phần  tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tìm hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án trọng điểm, phấn đấu trong 3 tháng cuối năm các dự án đều đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng ghi nhận sự cố gắng của lãnh đạo và thành viên Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra  1 số hạn chế như: Tiến độ một số dự án còn chậm muộn; chưa có đất tái định cư cho các hộ dân phải di dời chỗ ở do ảnh hưởng của các dự án; việc đôn đốc các thành viên của Ban chỉ đạo đôi khi chưa kịp thời; công tác tuyên truyền vận động nhân dân chưa có sự đồng bộ giữa các cơ quan. Trên cơ sở những hạn chế đã chỉ ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong 3 tháng cuối năm Ban chỉ đạo dự án trọng điểm huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án, phân công giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban. Các thành viên Ban cần nắm chắc các quy định của nhà nước trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và tuyên truyền nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, quản lý chặt các diện tích đất đã được bàn giao. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân bị ảnh hưởng bởi các dự án.

Đinh Dương