THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI CHI BỘ VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 9, ngày 16/9/2021, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Chi bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chi Lăng đề đánh giá kết quả thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.  Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Ủy viên Ban thường vụ phụ trách Chi bộ, và lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chi Lăng là đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn, chi bộ có 5 Đảng viên. Chi bộ đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 17  ngày 14/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt tới toàn thể Đảng viên. Đảng viên chi bộ luôn chấp hành đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong 9 tháng đầu năm đã tiếp nhận 2.758 hồ sơ, đã giải quyết được 2.381 hồ sơ. Cấp được 537 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 1.303 thửa đất với diện tích 95,09 hécta. Công tác xây dựng, kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm thực hiện.Bên cạnh thành tích đạt được, Chi bộ cũng gặp không ít khó khăn do nhân lực ít, số lượng công việc nhiều, trang thiết bị, máy móc phục vụ công việc chưa đáp ứng được yêu cầu.

Đánh giá Chi bộ Văn phòng đăng ký đất đai đã cơ bản đáp ứng nhiệm vụ đề ra của 9 tháng đầu năm, các Đảng viên Chi bộ có tư tưởng chính trị vững vàng, đáp ứng được yêu cầu công việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo Chi bộ trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi ủy trong điều hành, giải quyết công việc. Phát huy vai trò người đứng đầu đơn vị, chỉ đạo cán bộ giải quyết nhanh gọn các thủ tục giấy tờ, có thái độ đúng mực với nhân dân. Tiếp tục tập huấn nâng cao trình độ cho cán bộ, cập nhật phần mềm, đề xuất trang bị các loại máy móc hiện đại để đẩy nhanh tốc độ giải quyết công việc, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI của huyện.

Đinh Dương