THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN ĐỒNG MỎ

Ngày 12/10/2021, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Chi Lăng do đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ Thị trấn Đồng Mỏ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm và  giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Trước buổi làm việc, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Chi Lăng đã đi thực địa kiểm tra thực hiện bê tông hóa tuyến đường thôn Lũng Cút – Lũng Sài, dự kiến quy hoạch thôn Lũng Cút thành điểm du lịch sinh thái gắn với phát triển nông sản chủ lực của địa phương; kiểm tra tình hình quản lý tài nguyên môi trường và trật tự đô thị tại địa bàn chợ Đồng Mỏ.

2_27.JPG

Các đồng chí lãnh đạo khảo sát tại thôn Lũng Cút, thị trấn Đồng Mỏ.

Trong buổi làm việc, Đại diện Đảng ủy thị trấn đã báo cáo với đoàn công tác kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2021. Theo báo cáo, Đảng ủy thị trấn Đồng mỏ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác vừa phòng chống dịch covid 19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội. Cụ thể đã tiêm vắc xin phòng dịch covid cho hơn 6000 người trong độ tuổi, đạt 131% kế hoạch huyện giao; chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất các cây trồng chủ lực theo hướng VietGap và an toàn vệ sinh thực phẩm như na, ớt, rau bò khai, đăng ký 2 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Tiếp tục huy động các nguồn lực trong nhân dân thực hiện chỉnh trang đô thị. Trong 6 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt năm 2021, có 4 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2 nhiệm vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1_17.JPG

Toàn cảnh chương trình làm việc làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, Thị trấn Đồng Mỏ đã báo cáo với đoàn công tác về các giải pháp cho việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; rà soát, quyết liệt xử lý nghiêm việc tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực chợ Đồng Mỏ, công tác quy hoạch, quản lý sử dụng đất, công tác bảo vệ môi trường và công tác an sinh xã hội.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chi Lăng biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của thị trấn trong 9 tháng đầu năm, đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo BCH Đảng bộ thị trấn trong thời gian tiếp theo cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đẩy mạnh  tuyên truyền  công tác tiêm phòng dịch covid mũi 2 cho nhân dân, đồng thời khắc phục những mặt hạn chế trong công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để sản xuất, chế biến tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn phát triển du lịch sinh thái với phát triển kinh tế nông nghiệp, cùng với đó là tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật tại địa phương.

Gia Lượng