THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ XÃ NHÂN LÝ

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, ngày 7/10/2021, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Chi Lăng do đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Nhân Lý về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Trước buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu nông, lâm sản Lạng Sơn, và khu quy hoạch xây dựng chợ xã Nhân Lý.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng bộ xã Nhân Lý đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021. Theo báo cáo, Đảng ủy, chính quyền xã đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Người cao tuổi, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội chữ thập đỏ, Hội cựu thanh niên xung phong xã nhiệm kỳ 2021- 2026, chỉ đạo nhân dân tích cực gắn công tác phòng chống dịch covid với phát triển kinh tế. Cụ thể đã tổ chức tiêm vắc xin phòng covid cho hơn 1.600 người, đạt gần 94% số người trong độ tuổi. Về phát triển kinh tế, xã tuyên truyền nhân dân chủ động chuyển dần diện tích sản xuất cây nông nghiệp sang trồng các loại cây dược liệu, cây ăn quả và các loại cây màu như cây xạ đen, cây cát sâm, quế, táo, hồng, ớt..v..v..góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Xã cũng tập trung chỉ đạo nhân dân phát huy nội lực, huy động các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, hiện đã đạt 12/19 tiêu chí. Trong năm 2021 này, xã đang phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí để nâng số tiêu chí đạt chuẩn lên 14 tiêu chí.

1_12.JPG

Đồng chí Trần Thanh Nhàn - Bí thư Huyện ủy (Bên phải) thăm quan các mô hình kinh tế của xã Nhân Lý.

Kết quả đánh giá 5 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Đảng ủy xã đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, có 1 nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, 3 nhiệm vụ hoàn thành tốt và 1 nhiệm vụ đạt 70% khối lượng công việc.

Trong phần thảo luận, các thành phần tham dự buổi làm việc đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, báo cáo nguyên nhân những hạn chế, đề xuất kiến nghị và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 3 tháng còn lại của năm 2021.

2_25.JPG

Đoàn công tác làm việc với Đảng ủy, Chính quyền xã Nhân Lý.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Nhàn, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhân Lý trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021. Đồng chí cũng chỉ đạo Đảng bộ xã cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa việc lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân rút kinh nghiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Cụ thể tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động đi tiêm phòng dịch covid mũi 2 khi được Nhà nước phân bổ vắc xin; Chủ động tận dụng tiềm năng, thế mạnh để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn khảo sát, nghiên cứu phát triển kinh tế kết hợp giữa kinh tế du lịch với kinh tế trang trại sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường dân sinh, huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư đề nghị Đảng bộ xã chỉ đạo các chi bộ thường xuyên thực hiện tốt việc tư phê bình và phê bình, đồng thời gắn việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới.

Gia Lượng