Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Y Tịch

Sáng ngày 13/10/2021, Thường trực Huyện ủy Chi Lăng đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Y Tịch để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành cấp huyện.

 

1_18.JPG

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Y Tịch đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021. Theo đó, tổng thu ngân sách nhà nước chỉ tiêu huyện giao là 53 triệu ,HĐND xã giao tăng thêm 5 triệu, tổng thu là 58 triệu, tăng 9,43%, thực hiện là trên 74 triệu đạt 128,4% so với kế hoạch, đạt 145 % so với cùng kỳ; trong lĩnh vực kinh tế , tổng diện tích gieo trồng 825,0 ha thực hiện 786,9 ha đạt 95,3%; việc cung ứng vật tư được đảm bảo đầy đủ, kịp thời vụ cho sản xuất; Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế luôn được quan tâm; công tác phòng, chống dịch Covid- 19 được tập trung thực hiện quyết liệt, nghiêm túc; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Việc quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Nhàn- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Y Tịch thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, Đảng ủy xã cần tăng cường công tác quản lý, quy hoạch đất đai, các công trình, dự án của xã để trình tỉnh; xây dựng các mô hình điểm, đảm bảo chất lượng sản phẩm nông nghiệp tốt;làm tốt công tác phòng, chống dịch; giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới…

Về các kiến nghị của xã tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện rà soát, phối hợp với UBND xã giải quyết theo quy định.

Trước khi vào làm việc tại Hội trường UBND xã, đoàn công tác của huyện đã đi thăm mô hình Hồng vành khuyên  và mô hình Na thôn Nam Lâm 2  trên địa bàn xã.

 

                                Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng