Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ, PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 158 ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thí điểm Trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành tại UBND tỉnh. Ngày 27/4/2022, tại Nhà văn hóa xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thí điểm chức năng phản ánh, hỗ trợ người dân sử dụng các nền tảng công nghệ số. Đến dự chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn; Ông Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hùng, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh nêu bật tầm quan trọng của việc cài đặt, sử dụng các ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào cuộc sống, đặc biệt trong bối cảnh thời sự chính trị xã hội trong nước và Quốc tế như hiện nay.

 

Thay mặt lãnh đạo huyện Chi Lăng, ông Vi Quang Trung, phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các địa phương trong việc hỗ trợ, giúp người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng công nghệ số nhằm đa dạng hóa các kênh bán hàng, đặc biệt là hàng hóa trong lĩnh vực nông sản, đồng thời góp phần hạn chế các hoạt động lưu thông tiền mặt trong xã hội.

 

1_1012.jpg

 

Nhân viên Viettel Post hướng dẫn người dân cài và sử dụng ứng dụng VOSO.

 

Tại hội nghị, 65 đại diện hộ gia đình nhân dân xã Chi Lăng đã được tuyên truyền về ích lợi của việc ứng dụng MB bank, phương thức cập nhật số liệu báo cáo trên Microsoft Form; Hướng dẫn cài đặt, sử dụng chức năng phản ánh, kiến nghị của người dân thông qua nền tảng “ Công dân số - xứ Lạng”, và hướng dẫn cài đặt tài khoản người mua trên sàn thương mại điện tử Posmart và voso.

 

Với việc được hưởng nhiều tiện ích như vậy, tất cả đại diện hộ gia đình và đại biểu tham dự hội nghị đã được nhân viên bưu điện Chi Lăng và nhân viên Viettel Post hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng nền tảng công nghệ số.

 

Được biết trong năm 2021, trên địa bàn huyện Chi Lăng, có đến 60% người dân  đã cài đặt các ứng dụng công nghệ số cho việc giao dịch. Kết quả doanh thu từ việc mua bán nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử Posmart và voso đạt xấp xỉ 2,6 tỷ đồng.

 

Việc cài đặt, sử dụng các ứng dụng của nền tảng công nghệ số không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho người dân, mà còn góp phần làm hạn chế lưu thông tiền mặt trong xã hội.

Gia Lượng