Xã Yên Lỗ: phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 07/6, tại xã Yên Lỗ, Ban chỉ đạo 138 của xã đã tổ chức hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2019. Thượng tá Sầm Văn Lộc, Phó trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh, Thượng tá Hoàng Văn Nhai, Phó trưởng Công an huyện cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội LHPN huyện đã tham dự hội nghị

Ngày 07/6, tại xã Yên Lỗ,  Ban chỉ đạo 138 của xã đã tổ chức hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2019. Thượng tá Sầm Văn Lộc, Phó trưởng phòng PV 05 Công an tỉnh, Thượng tá Hoàng Văn Nhai, Phó trưởng Công an huyện cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội LHPN huyện đã tham dự hội nghị

ff3506c8db653e3b6774.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Xã Yên Lỗ là xã vùng III nằm ở phía tây của huyện Bình gia, cách Trung tâm huyện 48 km, toàn xã có 09 thôn, với 652 hộ, 3.063 nhân khẩu. Thời gian qua, tình hình TTATXH trên địa bàn cơ bản ổn định, chưa phát hiện ổ nhóm, tội phạm hoạt động có tổ chức trên địa bàn; các vụ việc xảy ra liên quan ANTT đã được lực lượng Công an xã phối hợp giải quyết tại cơ sở. Qua rà soát thống kê từ năm 2018 đến nay xảy ra 09 vụ việc liên quan ANTT, lực lượng Công an xã đã xác minh, giải quyết tại cơ sở 06 vụ, củng cố hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xác minh giải quyết theo thẩm quyền 03 vụ. Bên cạnh đó thời gian gần đây tệ nạn đánh bạc có chiều hướng gia tăng, trong đó nổi lên một số vụ việc liên quan tín dụng đen, gây tiểm ẩn nhiều nguy cơ rủi do, gây mất ANTT.

Ban công an xã thực hiện tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu; vận động người dân tự giao nộp 14 khẩu tự chế các loại, 01 bộ xung kích điện cá. Số lượng công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê 73 lượt người; Công tác vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được thực hiện thường xuyên, đã tuyên truyền tại 14/14 thôn và các trường học với  gần 1.500 lượt người nghe.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã thông qua Nghị quyết chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, UBND xã công bố các quyết định về thanh lập Ban chỉ đạo 138 xã, thành lập tổ công tác tại các thôn.

990906f4db593e076748_0.jpg

Lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh Lạng Sơn

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan đơn vị và lực lượng Công an trên địa bàn cần triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương về công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; làm tốt công tác dân vận; đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ trong cơ quan, đơn vị; kịp thời khen thưởng, động viên phong trào TDBVANTQ và thực hiện Ngày hội TDBVANTQ; tiếp tục kiện toàn, tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên trách công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới./.

Hoàng Thanh Tuấn

(Đảng ủy xã Yên Lỗ)