A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ bác sỹ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch

          “Bác sỹ Hoa là một tấm gương sáng của Trung tâm Y tế về sự tận tâm với công việc, luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã có những tham mưu, đề xuất để Trung tâm y tế triển khai kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong công tác phòng chống dịch Covid 19

          “Bác sỹ Hoa là một tấm gương sáng của Trung tâm Y tế về sự tận tâm với công việc, luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã có những tham mưu, đề xuất để Trung tâm y tế triển khai kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong công tác phòng chống dịch Covid 19”. Đó là nhận xét của Bác sĩ Hoàng Duy Thiện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Gia dành cho nữ bác sĩ Triệu Thị Hoa- Phó trưởng khoa Truyền nhiễm.

 

z3205628473753_ca2f1f824f283a3740abc9ae3c72a288_2.jpg

 

          Sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia, ngay từ nhỏ cô gái nhỏ người dân tộc Dao, Triệu Thị Hoa đã luôn ước mơ được trở thành bác sỹ để giúp đỡ và chữa bệnh cho những người dân quê mình. Vì thế, Hoa đã quyết tâm vươn lên, học thật giỏi. Đến năm 2006, chị đỗ trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Ra trường chị Hoa được nhận vào công tác tại khoa Nội nhi, Trung tâm y tế huyện Bình Gia vào năm 2013. Đến năm 2016, khoa Truyền nhiễm được thành lập, chị Hoa được Ban giám đốc giao trọng trách là Phó Trưởng khoa. Để hoàn thành công việc được giao, Bác sỹ Hoa luôn dành thời gian và tâm huyết để nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức cũng như học hỏi từ đồng nghiệp đi trước. Năm 2019 chị được cử đi học bác sỹ Chuyên khoa I -Hồi sức cấp cứu, sau khi tốt nghiệp, ngoài công tác của khoa Truyền nhiễm, chị còn thực hiện công việc chuyên môn của một bác sỹ hồi sức cấp cứu. Chị đã triển khai được 3 dịch vụ kỹ thuật mới đó  là: Đặt Catheter Tĩnh mạch trung tâm dưới hướng dẫn siêu âm, chọc hút dịch màng phổi, màng bụng dưới hướng dẫn siêu âm, Đặt Catheter tĩnh mạch cho bệnh nhân sốc mất máu, bù dịch cấp cứu ở bệnh nhân đái tháo đường có cấp cứu. Bên cạnh đó, chị đã trực tiếp hiến máu cấp cứu 2 lần và cấp cứu ngoại viện bệnh nhân phản vệ do tiêm Vắc xin

 

z3205627917705_872a67a42d3952294211ffbc9bb3ee31_2_1.jpg

 

          Không chỉ năng nổ, tâm huyết với nghề, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao, bác sỹ Hoa còn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, thường xuyên trao đổi, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ. Điều dưỡng Lành Văn Máy cho biết: Bản thân tôi thấy bác sỹ Hoa là một Phó Trưởng khoa có trách nhiệm với mọi công việc, gương mẫu, sống tình cảm với nhân viên, tận tình chỉ bảo mọi người trong công việc, thường xuyên trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ đồng nghiệp, chỉ đạo và giao việc cho các y, bác sỹ trong khoa theo nguyên tắc, hợp tình hợp lý nên đồng nghiệp trong khoa rất thân thiết, nể phục”           Từ khi dịch bệnh Covid -19 xuất hiện tại huyện Bình Gia. Bác sỹ Hoa cùng đồng nghiệp Khoa Truyền nhiễm đã tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm, xây dựng khu cách ly tập trung, các phương án phòng chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ", các phương án, kịch bản khi có f0, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra và có thể lây lan trong tình hình mới. Trong năm 2021, cả khoa đã tiếp nhận trên 150 ca bệnh F0, trong đó đã điều trị khỏi cho 152 ca bệnh, chỉ phải chuyển viện tuyến trên 03 ca bệnh  có diễn biến nặng.

 

z3205627094686_96f34ae4c0f597fc7841e265980cbf56_0.jpg

          Bác sỹ Hoa cho biết: "Trong năm 2021, tôi và đồng nghiệp đã trực tiếp tiếp đón hơn 300 công dân đến khu cách ly tập trung, điều trị các bệnh lý kèm theo, theo dõi, giám sát, các trường hợp liên quan đến ổ dịch, các ca F0 điều trị khỏi trở về, F1 tại các khu công nghiệp trở về nơi cư trú. Đồng thời, khi diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tôi và các đồng nghiệp phối hợp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức bầu cử trong khu cách ly tập trung đảm bảo công tác 5K. Bên cạnh đó, tôi đã  trực tiếp tham gia công tác sàng lọc trước tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 nhằm phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng, trực tiếp xử trí kịp thời sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

 

z3205626738726_10d6d7f3284b03289b2beadcb627dfd4_0.jpg

          Qua tìm hiểu, được biết thêm: Chị đã cùng với các đồng nghiệp đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân cấp cứu tại các khoa ngoại, khoa sản, khoa nhi...điều trị trực tiếp hồi sức cấp cứu các bệnh nhân diễn biến nặng với các bệnh như chảy máu tiêu hóa có sốc mất máu, toan chuyển hóa do đái tháo đường, đặt nội khí quản cấp cứu bệnh nhân hôn mê... Chị chia sẻ: “Mỗi lần điều trị cho bệnh nhân qua nguy kịch là mỗi lần đem lại niềm vui, hứng khởi cho gia đình bệnh nhân, tôi hạnh phúc với điều đó."

          Với những kết quả đạt được, trong năm 2021, Bác sỹ Hoa đã được nhận giấy khen của Sở Y tế Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Có thể nói với sự chủ động, tích cực, quyết liệt trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, Bác sỹ Triệu Thị Hoa đã có nhiều đóng góp tích cực cho việc điều trị và cứu chữa bệnh nhân, xứng đáng với những lời Bác Hồ đã dành cho đội ngũ y, bác sỹ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 "Phải thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh, xây dựng nền y học nước nhà"./.

T/h:Diệu Hiền- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Bình Gia


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 101
Trong tháng : 22.059
Tất cả : 64.187