645 hộ Hội viên Nông dân được vay vốn NHCSXH năm 2023

Thực hiện công tác tín chấp cho vay giữa Hội nông dân huyện với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, năm 2023, Hội nông dân huyện đã chỉ đạo hội nông dân cơ sở tăng cường công tác truyền thông đến hội viên các chương trình cho vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách, tạo động lực để hội viên mạnh dạn vay vốn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh từng bước vươn lên phát triển kinh tế gia đình ngay trên mảnh đất quê hương. Kết quả, trong năm đã tiến hành giải ngân hơn 23,6 tỷ đồng cho 645 hộ vay nâng tổng dư nợ của các chương trình tín dụng chính sách do Hội nông dân quản lý là gần 89,5 tỷ đồng/43 tổ/1.430 hộ tăng so với cuối năm 2022 là hơn 7,9 tỷ đồng. Hiện nay, tổ chức Hội nông dân đang quản lý 43 tổ tiết kiệm và vay vốn, số thành viên tham gia gửi tiền tiết kiệm là 1.459 tổ viên/1.430 tổ viên còn dư nợ, trong năm đã huy động thành viên tổ gửi 943 triệu vào tài khoản tiết kiệm, nâng tổng số tiền gửi tiền tiết kiệm lên 2,734 tỷ đồng tăng 355 triệu so với cuối năm 2022.

Thu Hằng