Hội Nông dân huyện Chi Lăng tổ chức loạt hội nghị tập huấn, tuyên truyền.

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Chi Lăng, từ ngày 21 đến ngày 30/11/2023, Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Nông dân tỉnh, Đại hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 và tập huấn, hướng dẫn xây dựng mô hình kinh tế tập thể, chi,tổ Hội nông dân nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn các cụm xã, thị trấn.

vu van nhan nong dan huyen.jpg

Đồng chí Vũ Văn Nhân - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại một hội nghị được tổ chức tại xã Nhân Lý.

Tham gia lớp huấn có gần 400 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên BCH và hội viên tiêu biểu tại các cụm xã: (1) Chi Lăng, TT Chi Lăng, Quan Sơn, Mai Sao; (2) Thượng Cường, Gia Lộc, Hòa Bình, TT Đồng Mỏ; (3) Vạn Linh, Y Tịch, Bằng Mạc, Bằng Hữu; (4) Chiến Thắng, Vân An, Liên Sơn, Vân Thủy; (5) Nhân Lý, Bắc Thủy, Lâm Sơn, Hữu Kiên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân huyện triển khai, tuyên truyền các nội dung, các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Nông dân cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời được tập huấn, hướng dẫn về xây dựng mô hình kinh tế tập thể, mô hình chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

Thông qua các Hội nghị tập huấn, nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp đến toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; đồng thời đẩy mạnh việc triển khai có hiệu quả Kết luận số 61 của Ban Bí thư TW Đảng khóa X và Nghị quyết số 04 của BCH TW Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về đẩy mạnh xây dựng chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp. Qua đó giúp các tổ chức Hội cơ sở có thêm kiến thức để tham mưu, thực hiện các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của Hội để áp dụng vào thực tiễn, từng bước nâng cao năng lực tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản, góp phần vào sự thúc đẩyphát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Chi Lăng nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Hội Nông dân huyện Chi Lăng

Thông tin tổng hợp