A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Công văn 2740 ngày 11/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thực nghiệm dạy học bài giảng mẫu, hoạt động trải nghiệm theo chủ đề STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024. Ngày 30/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng tổ chức hội thảo dạy học, hoạt động trải nghiệm theo chủ đề STEM cấp tiểu học 2023-2024.

mot tiet hoc stem.jpg

Một tiết học stem tại hội thảo.

Theo đó, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã tham dự giờ thực nghiệm dạy học 02 bài giảng mẫu theo chủ đề STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024. (Khối lớp 1,2,3 mỗi khối lớp thực hiện 01 bài giảng; khối 4,5 thực hiện 01 bài giảng) và dự 02 hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 3 và học sinh lớp 5 theo chủ đề STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024.

Thông qua những hoạt động tại Hội thảo, dịp này, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo triển khai giáo dục STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, chú trọng đổi mới kế hoạch xây dựng bài dạy, nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục STEM. Đồng thời nêu lên những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất giải pháp phù hợp, từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả trong triển khai giáo dục STEM ở tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng

Thông tin tổng hợp