A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi cấp huyện năm học 2023-2024

  Sáng ngày 4/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi cấp huyện năm học 2023-2024.

Hội thi diễn ra từ ngày 22/11/2023 đến ngày 4/12/ 2023, với 96 thí sinh tiêu biểu tham gia, trong đó có 76 giáo viên và 20 cô nuôi được lựa chọn từ 20 trường Mầm non trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi theo quy định đó là phần thi trình bầy giải pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đối với giáo viên, thi xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đối với cô nuôi. Sau đó là các hoạt động thực hành giảng dạy và thực hành nấu ăn. Kết thúc phần thi thứ nhất có 96/96 giáo viên được đánh giá Đạt (Đạt 100%) và tiếp tục được tham gia phần thi thực hành diễn ra sôi nổi, tâm thế lên lớp tự tin; tác phong đảm bảo tính sư phạm, nhẹ nhàng, linh hoạt, yêu thương và tôn trọng học sinh. Nội dung bài giảng được truyền đạt mạch lạc, truyền cảm, thu hút và gây được hứng thú đối với học sinh; Kiến thức đảm bảo chính xác, hệ thống khoa học theo đặc trưng của cấp học; Việc chuẩn bị phương tiện thiết bị dạy học, đồ dùng và ứng dụng công nghệ thông tin hợp lí, hiệu quả; nội dung trọng tâm của bài học được khắc sâu nổi bật, các cô đã vận dụng linh hoạt các phương pháp, tổ chức hoạt động cho trẻ theo hướng “Dạy học lấy trẻ làm trung tâm”, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, phát huy năng lực tư duy, sáng tạo; Trẻ sẵn sàng tiếp nhận, tích cực, chủ động và hợp tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập. Hầu hết các cô nuôi nấu ăn tham gia hội thi đều biết thiết lập khẩu phần ăn trên phần mềm Nutr all. Thực hiện bài kiểm tra năng lực đầy đủ, rõ ràng, khoa học. Đặc biệt các cô giáo rất là yêu trẻ, qua từng động tác, ánh mắt cô dành cho trẻ, các cô rất gần gũi, thân thiện và thực sự rất sáng tạo, tài năng. Đối với các cô nuôi thì hầu hết các món ăn đều rất ngon, hấp dẫn, đảm bảo các vị vừa miệng đối với trẻ em. Kết quả chung cuộc có 90/96 giáo viên, cô nuôi được công nhận giáo viên giỏi, cô nuôi giỏi cấp huyện năm học 2023-2024 (Đạt 93,75 %), trong đó đặc biệt có 11/76 giáo viên thực sự xuất sắc và toàn diện đạt 14,5%.

cac giao vien day gioi.jpg

Các thi sinh đạt giải cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 11 giáo viên đạt loại giỏi và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hội thi, 79 giáo viên và cô nuôi đạt loại giỏi và 6 giáo viên đạt loại khá trong hội thi.

                             Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 79
Trong tháng : 14.182
Tất cả : 14.308