QUÂN KHU 1 BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TẠI CHI LĂNG

Ngày 23/7/2024, Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Chi Lăng tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Lành Văn Phấn là con trai liệt sĩ Lành Văn Tiên trú tại khu phố Sặt, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Đức Thiêm- Phó trưởng phòng chính sách cục Chính trị Quân khu I; Đại tá Lê Minh Long- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội – dân tộc huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Chi Lăng.

Thông qua công tác khảo sát, xác minh đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Chi Lăng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa huyện Chi Lăng, Quân khu 1 đã có quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Lành Văn Tiên, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngôi nhà cấp 4 được triển khai xây dựng từ tháng 03/2024 trên diện tích 140m2, sau gần 4 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và chất lượng. Trong đó kinh phí do Quân khu 1 hỗ trợ là 80 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình tích góp và người thân giúp đỡ.

Việc hỗ trợ, xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Lành Văn Tiên đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sĩ là một hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với những người có công với nước.

Đại diện Quân khu I tặng quà cho gia đình.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo Quân khu I; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự; lãnh đạo UBND huyện cùng các ban nghành đoàn thể thị trấn đã chúc mừng trao tặng gia đình ông Lành Văn Tiên một số vật dụng thiết yếu, phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng

Trong tháng : 121