Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Chiều 19/01/2021, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

1_290.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

 

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh đoàn,  Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Huyện ủy Chi Lăng, Ban chấp hành Huyện đoàn. Ủy ban Hội LHTN cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã tích cực tiên phong tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh. Trong những tháng đầu năm 2020, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện là lực lượng tiên phong trong  công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, còn vận động đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19, chế tạo kính chắn giọt bắn, khẩu trang, máy rửa tay sát khuẩn tự động không chạm tặng nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tại các điểm thu dung và các cơ quan, đơn vị. Với hoạt động Tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chi Lăng phối hợp tổ chức hàng chục hoạt động như các chiến dịch  Tình nguyện hè, Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện,  Đông ấm cho em, Tết sẻ chia – Tết yêu thương.....Trong các hoạt động đã vận động các đơn vị tặng hàng nghìn suất quà cho học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hàng chục công trình thắp sáng đường thôn, sân chơi bãi tập, tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, tập huấn phòng chống tại nạn thương tích cho hàng nghìn học sinh, tổng trị giá các hoạt động lên đến hàng tỷ đồng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện chú trọng triển khai. Phong trào đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, rèn luyện, phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất , đời sống tinh thần được tổ chức thường xuyên với các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào các dịp đầu xuân và các ngày lễ lớn của đất nước.

4_9.jpg

Đoàn viên thanh niên huyện làm kính chắn giọt bắn ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Năm 2021, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Huyện đoàn Chi Lăng phấn đấu hoàn thành đạt và vượt 12 chỉ tiêu, Hội LHTN huyện phấn đấu đạt và vượt 11 chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương thành tích của Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng đã đạt được, các thành tích đó đã góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ huyện trong năm 2020. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt hạn chế trong công tác Đoàn và công tác thanh niên mà chưa được nêu ra trong báo cáo, như công tác tập huấn giữ gìn hạnh phúc gia đình trong đoàn viên thanh niên, công tác phát triển Đảng viên trong lực lượng thanh niên. Đồng chí cũng đề nghị, trong năm 2021, đoàn viên thanh niên cần đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho đoàn viên thanh niên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Cùng với đó, phải nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, hội các cấp, phát động các phong trào thi đua sâu rộng tới đoàn viên thanh niên....

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tặng Cờ thi đua cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Tỉnh đoàn Lạng Sơn và Huyện đoàn Chi Lăng tặng Bằng khen, giấy khen cho 16 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020.

2_118.jpg

Huyện đoàn Chi Lăng nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Tỉnh đoàn Lạng Sơn.

 

3_39.jpg

Các tập thể được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020. 

Đinh Dương – Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng