Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác mặt trận huyện Chi Lăng năm 2020

Chiều 7/1/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị lần thứ VI khóa XVII, tổng kết công tác mặt trận năm 2020, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Ngô Quang Trung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

3_35.jpg

Hội nghị tổng kết công tác mặt trận huyện Chi Lăng năm 2020

Trong năm 2020, một trong những thành tích nổi bật trong của  Ủy ban MTTQ huyện Chi Lăng và các tổ chức thành viên là công tác tuyên truyền nhân dân chung tay tham gia phòng chống đại dịch COVID 19. Huyện Chi Lăng là nơi đặt 2/3 khu cách ly của tỉnh, tuy nhiên với sự vào cuộc tích cực của các đơn vị thành viên MTTQ, nhân dân trên địa bàn huyện đều tin tưởng vào chính sách phòng chống dịch bệnh của Nhà nước. Bên cạnh đó, còn vận động nhân dân ủng hộ được gần 366 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID 19. Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  đã vận động nhân dân đóng góp trên 56.000 mét vuông đất, trên 48.000 ngày công lao động, quy ra tiền ước đạt 12 tỷ đồng để xây dựng các công trình, vận động nhân dân ủng hộ quỹ xây dựng Nông thôn mới, quỹ Vì người nghèo, Quỹ ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng mưa bão và các loại quỹ khác được gần 1,1 tỷ đồng. Việc thực hiện dân chủ, đại diện, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân được quan tâm thực hiện. Trong năm đã tổ chức được 138 cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Công tác tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm thực hiện. Công tác củng cố tổ chức Hội, đổi mới nội dung, phương thức phối hợp hoạt động được tăng cường.

 

1_268.jpg

 

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Quan Sơn của Đại biểu HĐND tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì tổ chức

 

Trong năm 2021, MTTQ huyện Chi Lăng và các tổ chức thành viên sẽ tăng cường tuyên truyền tới nhân dân về các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, nâng cao hiệu quả tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích của MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2020, những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, nhất là trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ, và đề nghị MTTQ huyện tìm cách khắc phục trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Ngô Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ XV HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, 12 tập thể, 25 cá nhân đã được Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

 

2_107.jpg

Các tập thể được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

 

Hội nghị cũng đã hiệp thương kiện toàn 3 đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng khóa XVII nhiệm kỳ 2019-2024.

Đinh Dương - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng