Tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa

Sáng ngày 14/01/2022, cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có ông Nguyễn Phúc Hà – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn – Thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh phụ trách cụm. Lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ tỉnh. Huyện Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng. Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND Ủy ban MTTQ huyện Chi Lăng. Lãnh đạo UBND, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ các TP Lạng Sơn, huyện Bắc Sơn, Bình Gia, Hữu Lũng, Văn Quan.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa năm 2021

Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa tỉnh Lạng Sơn gồm 6 đơn vị: Chi Lăng, Bắc Sơn, Bình Gia, Hữu Lũng, Văn Quan, TP Lạng Sơn. Năm 2021, huyện Chi Lăng là trưởng cụm, huyện Văn Quan là phó trưởng cụm.  Trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy chính quyền, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các huyện, thành phố trong cụm, các đơn vị đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở và đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác. Tiêu biểu như công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các phong trào thi đua kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn, phong trào thi đua Lạng Sơn cùng cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế... Các tấm gương điển hình trong các phong trào đều được biểu dương khen thưởng kịp thời và nhân rộng trong nhân dân.  Những thành tích của cụm đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua.

Trên cơ cở kết quả chấm điểm, Cụm thi đua thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho huyện Chi Lăng, đề nghị tặng Bằng khen cho huyện Hữu Lũng. Đồng thời, UBND huyện Chi Lăng – đơn vị trưởng cụm năm 2021 đã tặng Giấy khen cho 6 cá nhân, hộ gia đình là điển hình tiên tiến trong cụm thi đua các huyện, thành phố nội đia tỉnh Lang Sơn năm 2021.

Đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng (đứng giữ) tặng Giấy khen cho các cá nhân, hộ gia đình điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Văn Quan – đơn vị trưởng cụm năm 2022 đã phát động phong trào thi đua yêu nước cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa năm 2022 với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”. Và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022.

Đinh Dương