Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp năm học 2021 – 2022

Chiều 02/7/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp năm học 2021 – 2022. Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT và các trường có cấp học THCS trên địa bàn huyện.

1_1105.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm học 2021 – 2022, công tác dạy và học trên địa bàn huyện Chi Lăng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh COVID-19, công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công tác tổ chức ôn thi các đội tuyển học sinh giỏi đã được các nhà trường thực hiện khá linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc ôn luyện, giao bài, kiểm tra và đánh giá chất lượng đội tuyển … Năm học 2021 – 2022, tổng số học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi toàn huyện là 627 em, trong đó, thi học sinh giỏi khối 9 cấp huyện là 186 học sinh, thi học sinh giỏi khối 6,7,8 cấp huyện là 441 học sinh, thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 là 65 học sinh. Tổng số học sinh đạt giải các loại là 351 học sinh, trong đó có 27 giải học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Nhìn chung, số lượng học sinh tham gia thi học sinh giỏi và số học sinh đạt giải giảm nhẹ so với năm học 2020 – 2021. Các trường có số học sinh tham gia dự thi và đạt giải chủ yếu tập trung tại hai thị trấn của huyện như trường THCS thị trấn Đồng Mỏ, Phổ thông DTNT THCS huyện, THCS thị trấn Chi Lăng, THCS Quang Lang.

Tại hội nghị, đại diện các trường đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi trong năm học vừa qua, đề xuất các giải pháp về đa dạng hóa các hình thức ôn thi, có phương án chi trả chế độ hợp lý cho giáo viên và học sinh ôn thi học sinh giỏi, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm của các trường đạt nhiều giải để nâng cao chất lượng ôn thi học sinh giỏi trong năm học tới.

2_294.jpg

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra những tồn tại hạn chế gây ra sự suy giảm chất lượng trong công tác ôn thi học sinh giỏi trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị 100% các trường trong năm học tới thành lập đội thi học sinh giỏi cấp trường, qua đó lựa chọn các học sinh có năng lực tham gia thi cấp huyện. Thống nhất khung chương trình, thời gian ôn luyện trên toàn huyện. Các đồng chí quản lý các trường nâng cao trách nhiệm quản lý giáo viên, nhân viên, nâng cao chất lượng giáo dục, không cào bằng các giáo viên có năng lực tốt với các giáo viên có năng lực hạn chế. Sát sao trong đi dự tổ chuyên môn, đánh giá chất lượng chuyên môn trong giờ học chính khóa và trong ôn thi học sinh giỏi, tăng cường công tác giao lưu giữa các trường. Cán bộ quản lý các trường học tại vùng 3 có giáo viên là người ở thành phố Lạng Sơn làm việc tại trường cần chỉ đạo giáo viên  nâng cao trách nhiệm trong công việc. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra công tác kiểm tra của hiệu trưởng đối với giáo dục đài trà và đào tạo học sinh giỏi của các trường.

3_105.jpg

Các tập thể được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện biểu dương tại hội nghị.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng đã biểu dương 5 tập thể và 13 cá nhân là giáo viên đã đạt thành tích cao trong công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp năm học 2021 – 2022.

Đinh Dương