Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020. Ngày 25/12/2020, UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020, qua đó rút kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM được tốt hơn. Đến dự phát biểu chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Chi Lăng. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo đại diện các cơ quan phòng ban của huyện, các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn huyện.

 

1_267.jpg

 

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021.

 

Mặc dù năm 2020 tình hình dịch bệnh, thời tiết trên địa bàn huyện Chi Lăng có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến phát triển sản xuất cũng như đời sống của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các sở, ngành của tỉnh, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở. Huyện Chi Lăng đã từng bước khắc phục và nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, gắn phát triển sản xuất với xây dựng Nông thôn mới. Nổi bật là tinh thần đoàn kết đồng thuận, nỗ lực của nhân dân các xã trong địa bàn huyện tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã Nông thôn mới nâng cao, xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả lĩnh vực kinh tế có bước tiến bộ đáng kể, cuộc sống của người dân được cải thiện. Về thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, nhân dân tự nguyện tháo dỡ công trình hiến hàng ngàn mét vuông đất mở rộng đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi công cộng; đến thời điểm này, toàn huyện đạt bình quân 13,36 tiêu chí NTM, tăng 1,19 tiêu chí so với năm 2019; 3 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu gồm xóm Đồn Điền xã Mai Sao; thôn Nà Pe xã Bằng Mạc và thôn Bãi Hào xã Chi Lăng.

 

2_105.jpg

 

Nhân dân thôn Làng Đồn, xã Chi Lăng tự làm cầu bắc qua sông Thương

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương và ghi nhận kết quả công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn huyện Chi Lăng, định hướng vận động tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng thời chỉ đạo các xã cần xác định rõ hơn mục đích, ý nghĩa và ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng Nông thôn mới, từ đó triển khai thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Để ghi nhận sự nỗ lực của các tập thể cơ quan, cá nhân và các hộ gia đình tích cực trong công tác xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện đã khen thưởng cho 17 tập thể, 5 cá nhân và 9 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020.

 

2_106.jpg

 

Đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích trong công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020

 

Được biết đây là lần đầu tiên huyện Chi Lăng đưa Hội nghị tổng kết xây dựng Nông thôn mới về cơ sở nhằm mục đích tuyên truyền, khuyến khích động viên nhân dân xã Quan Sơn học tập, triển khai hiệu quả những bài học kinh nghiệm vào thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong năm 2021.      

Gia Lượng - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng

The website encountered an unexpected error. Please try again later.
Error: Call to undefined method stdClass::getPathname() in _system_rebuild_module_data() (line 1042 of core/modules/system/system.module).