Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trao tặng kỷ vật của liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Với tinh thần góp phần giáo dục truyền thống yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, ngày 04/02/2021, thân nhân gia đình liệt sỹ Nông Văn Quyền, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng đã trao tặng các kỷ vật của Liệt sỹ cho Ban Quản lý Di tích huyện Chi Lăng. Dự buổi lễ có đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội – Dân tộc và Ban quản lý di tích huyện. Đồng chí Nông Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhân Lý và là con trai của Liệt sỹ Nông Văn Quyền. Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Nhân Lý.

Liệt sỹ Nông Văn Quyền sinh năm 1932, đi bộ đội năm 1952, tham gia chiến đấu và hy sinh tại mặt trận phía Nam, đến nay chưa xác định được vị trí an táng. Tại thời điểm hy sinh, Liệt sỹ Nông Văn Quyền giữ chức vụ Chính trị viên phó – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Đặc công. Trong thời gian tại ngũ, liệt sỹ đã lập nhiều thành tích, được Chủ tịch nước, Chính phủ và đơn vị tặng thưởng nhiều huân huy chương, Bằng khen, Giấy khen.

1_313.jpg

Đồng chí Vi Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện (áo đen) nhận kỷ vật từ thân nhân Liệt sỹ Nông Văn Quyền.

Tại buổi lễ, toàn bộ 36 kỷ vật của liệt sỹ Nông Văn Quyền đã được đại diện gia đình trao tặng cho Ban Quản lý di tích huyện Chi Lăng. Các kỷ vật sẽ được lưu giữ và trưng bày tại nhà trưng bày chiến thắng Chi Lăng, góp phần làm giàu kho tàng di sản văn hóa của huyện, khích lệ tinh thần tự hào tự tôn dân tộc. Đồng thời là hành động đẹp để tôn vinh những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

Đinh Dương  - Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng