Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh xã Quan Sơn huyện Chi Lăng

Ngày 8/10/2020, Vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng phối hợp với Huyện Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng, tổ chức bàn giao, trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Vi Văn Giao, thương binh hạng 4/4, tại thôn Làng Hăng, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng. Đồng chí Vũ Ngọc Dũng, Nguyên Vụ trưởng vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Trung ương và tỉnh Lạng Sơn. Phía huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy; các đồng chí là lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đọ Ban tố chức Huyện ủy, UBMTTQ huyện; Hội CCB, Đoàn TN, hội Phụ Nữ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Quang Sơn.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh xã Quan Sơn huyện Chi Lăng

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 1 năm 2020 và sau 9 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Với tổng diện tích 170m2, gồm 1 gian chính, 4 gian phòng và 1 gian nhà bếp. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng, trong đó Vụ địa phương 1 đã hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn hỗ trợ này là do sự ủng hộ, quyên góp bằng tiền lương của từng cán bộ, công chức trong hệ thống của Vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng. Cùng với sự chung tay góp sức về ngày công lao động của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, hội CCB xã…

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Vi Văn Giao.

Tại lễ trao tặng, đại diện gia đình thương binh Vi Văn Giao còn nhận được nhiều lời động viên và quà tặng ý nghĩa từ các đồng chí lãnh đạo Vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng, lãnh đạo tỉnh, huyện và các hội đoàn thể của huyện, xã.

Lãnh đạo Vụ địa phương 1, Ban tổ chức Trung ương Đảng, lãnh đạo tỉnh, huyện và các hội đoàn thể của huyện, xã tặng quà động viên gia đình thương binh Vi Văn Giao.

Ngôi nhà đưa vào sử dụng sẽ giúp gia đình ổn định cuộc sống, tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đồng thời thực hiện tốt các chủ trương chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Nhân dịp, đoàn cũng đã đến thăm quan mô hình sản xuất tinh bột nghệ đạt tiêu chuẩn Ocop 3 sao của cơ sở sản xuất Hồng Nhung tại xã Quan Sơn.

Nông Ngân- Trung tâm VHTT&TT huyện Chi Lăng