Trẻ bị bỏ rơi tại xã Thượng Cường huyện Chi Lăng

Ngày 3/8/2022, Công an xã Thượng Cường nhận được điện báo của người dân về việc một tẻ em bị bỏ rơi.

Theo thông tin từ công an xã Thượng Cường. Vào hồi 11h 10 phút, ngày 3/8/2022, công an xã Thượng Cường nhận được điện thoại của anh Vi Mạnh Quyền, SN 1992, trú tại thôn Làng Nong, xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn báo về việc quá trình lưu thông hướng Thượng Cường- Đồng Mỏ khi đến Km 162+200, Quốc lộ 279 thuộc địa phận thôn Quán Hàng, xã Thượng Cường phát hiện ở bên tái đường theo chiều đi có 1 chiếc làn màu xanh, bên trong có 1 cháu bé kèm theo vài đồ dùng cá nhân cùng một mẩu giấy viết tay với nội dung: “ Do hoàn cảnh khó khăn em không thể nuôi con được, em để bé ở đây mong gia đình nào nhặt được vé nuôi bé giúp em, bé sinh ngày 24/7/2022”.

Em bé đang được vợ chồng anh Quyền nuôi dưỡng.

Ngay sau đó, anh Quyền trình báo sự việc lên Công an xã Thượng Cường. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã Thượng Cường xác định nhận dạng. Bé gái nặng 3,2 kg, sức khỏe tốt. Trẻ hiện được cơ quan chức năng tạm giao cho vợ chồng anh Quyền nuôi dưỡng.

Sau 7 ngày tính từ ngày 3/8 nếu không có cha mẹ đẻ hoặc người thân đến nhận, Công an xã sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng