Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Triển khai nhiệm vụ tổ chức hội thi “ Điểm” về pháp luật dân quân tự vệ năm 2021

Sáng ngày 16/3/2021, Tại hội trường UBND huyện Chi Lăng, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đại tá Trương Công Minh- Phó chỉ huy trưởng- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chi Lăng về công tác triển khai giao nhiệm vụ tổ chức hội thi “ Điểm” về pháp luật dân quân tự vệ năm 2021. Tiếp đoàn làm việc về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Vi Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo phòng tài chính kế hoạch; lãnh đạo phòng tư pháp; lãnh đạo phòng văn hóa và thông tin huyện; lãnh đạo trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện và lãnh đạo phòng nội vụ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ tổ chức hội thi “ Điểm” về pháp luật dân quân tự vệ năm 2021.

Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn đã được nghe lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện trình bày báo cáo kết quả công tác chuẩn bị hội thi pháp luật về dân quân tự vệ. Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các phòng, ban có liên quan, tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch số 65 ngày 11/3/2021 của UBND huyện về tổ chức hội thi pháp luật về dân quân tự vệ và ban hành quyết định số 868 ngày 15/3/2021 của UBND huyện về việc thành lập ban chỉ đạo hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Chỉ đạo các cơ quan tiếp tục xây dựng các văn bản có liên quan gồm: Ban hành quyết định thành lập ban tổ chức hội thi và tổ thư ký giúp việc ban tổ chức hội thi. Theo đó, ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống văn bản của hội thi như: Ban hành hướng dẫn, quy chế, thể lệ, câu hỏi, đáp án, vật chất, thao trường, bãi tập và các loại văn bản khác có liên quan. Đồng thời tổ chức họp ban chỉ đạo và các tiểu ban có liên quan. Dự kiến ngày tổ chức hội thi sẽ tiến hành trong 2 ngày là ngày mùng 4 và mùng 5/5/2021.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí đại tá Trương Công Minh- Phó chỉ huy trưởng- bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị UBND huyện Chi Lăng trực tiếp chỉ đạo làm tốt công tác chính trị như thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban hành quy chế, điều lệ, các kế hoạch cho hội thi, đồng thời tuyên truyền sâu rộng về hội thi pháp luật dân quân tự vệ đến các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, cùng các cấp quan tâm đến ngân sách tài chính trong thi đua khen thưởng cho các thí sinh dự thi. Về phía ban chỉ huy quân sự huyện thì đồng chí trưởng đoàn cũng đề nghị cần làm tốt chức năng tham mưu và thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, tuyệt đối

Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng