Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

 

Sáng ngày 2/10/2023, Tại trường THCS  xã Vạn Linh, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Vi Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chi Lăng.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao khả năng cung ứng giáo dục, quan tâm xây dựng thư viện đạt chuẩn, làm phong phú các tủ sách, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng và tổ chức hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội để các các đơn vị, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của con em quê hương nói riêng và dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể...

 

hoc sinh nhan qua tuan le hoc tap suot doi.jpg

 

Các em học sinh nhận quà của chương trình.

Nhân dịp này, hội khuyến học tỉnh và huyện đã trao 38 xuất học bổng cho 38 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.  

                         Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng