UBND huyện Chi Lăng xem xét chủ trương của Doanh nghiệp đầu tư dự án cụm công nghiệp xã Nhân Lý.

Ngày 29/04/2022, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với các sở, nghành của tỉnh, xem xét chủ trương đầu tư dự án cụm công nghiệp xã Nhân Lý đối với Công ty CP đầu tư phát triển nhà Bắc Ninh; Dự Hội nghị có đồng chí Vi Nông Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty CP đầu tư phát triển nhà Bắc Ninh đã giới thiệu tóm tắt về Công ty và dự án đầu tư. Hiện nay, Công ty có quan hệ cộng tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước có nhu cầu đầu tư tại tỉnh nhà; Công ty là cơ quan cấp Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh với tổng nguồn vốn điều lệ là hai trăm mười tỉ đồng. Công ty dự kiến triển khai đầu tư dự án cụm công nghiệp xã Nhân Lý quy mô rộng 66,46 ha , theo hướng hiện đại, xanh, sạch, thu hút các nhà đầu tư sản xuất điện tử, cơ khí chế tạo, chế biến nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may, các ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ…Qua đó, các đại biểu cơ bản thống  nhất cao với chủ trương đầu tư dự án, đồng thời thảo luận, phân tích kỹ thêm về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư; sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đóng góp của dự án đối với tỉnh; sự phù hợp về quy hoạch phát triển KCN trong toàn quốc và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh; về phân kỳ vốn đầu tư, đánh giá tác động môi trường, chuyển đổi các diện tích rừng, sử dụng nguồn nước, giải quyết việc làm cho người lao động, nhân lực phục vụ KCN, các vấn đề về an ninh trật tự

Đồng chí Vi Nông Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vi Nông Trường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện nay UBND  tỉnh Lạng Sơn đang xem xét và bổ xung Cụm công nghiệp xã Nhân Lý vào danh mục quy hoạch sử dụng đất là đất cụm công nghiệp và triển khai công tác quy hoạch tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050, dự kiến trình thủ tướng chính phủ phê duyệt và công bố quy hoạch trong quý 4 năm 2022. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, chính quyền địa phương phối hợp với các sở, nghành liên quan thực hiện các bước tiếp theo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty triển khai thực hiện dự án.

Vi Thanh Cương