UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Tại huyện Chi Lăng

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng. Ngày 21/6/2022, đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Chi Lăng. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Lạng Sơn. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Chi Lăng.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện Chi Lăng đã báo cáo với đoàn về công tác chuẩn bị của huyện đối với kỳ thi lần này. Theo báo cáo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Chi Lăng có 936 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 Hội đồng thi gồm: Hội đồng thi trường THPT Chi Lăng với 717 thí sinh, Hội đồng thi Trường THPT Đồng Bành có 219 thí sinh đăng ký dự thi. Hiện nay các nhà trường đang khẩn trương hướng dẫn các thí sinh chuẩn bị kỹ năng làm bài thi, đặc biệt là tạo sự ổn định về tâm lý trước khi bước vào phòng thi, làm bài thi và kết thúc nộp bài thi. Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện cũng xây dựng các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, về công tác hỗ trợ thí sinh, về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi như duy trì ổn định lưới điện, hệ thống thông tin liên lạc, công tác phòng, chống dịch và những tình huống có thể xảy ra, phương án chuẩn bị chỗ ăn nghỉ đảm bảo VSATTP cho cán bộ coi thi và những thí sinh ở xa điểm thi.

Cũng tại buổi kiểm tra, đại diện một số Sở, ngành của tỉnh đã định hướng những việc mà huyện Chi Lăng cần phải làm  để kỳ thi diễn ra thực sự an toàn, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Chi Lăng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo huyện Chi Lăng cần tiếp tục tăng cường trợ giúp thí sinh về cách thức ổn định tâm lý, kỹ năng làm bài thi; tiếp tục kiểm tra, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; triển khai các hoạt động tuyên truyền để xã hội nắm bắt tầm quan trọng của kỳ thi, từ đó đồng thuận trong việc hỗ trợ hoạt động thi an toàn, hiệu quả. Với công tác chuẩn bị chu đáo như vậy, đồng chí chúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa abnf huyện diễn ra thành công tốt đẹp, chúc các thí sinh tự tin thực hiện tốt các bài thi của mình./.

Gia Lượng