UBND TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN XÂY DỰNG NTM TẠI HUYỆN CHI LĂNG

Ngày 25/10/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiên độ thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng. Dự buổi làm việc về phía huyện Chi Lăng có đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

1_26.JPG

Đoàn công tác thăm mô hình trồng Bưởi của hộ gia đình anh Hoàng Văn Đạt, thôn Mu Cai Pha.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm mô hình phát triển sản xuất của hộ gia đình anh Hoàng Văn Đạt ở thôn Mu Cai Pha, kiểm tra tiến độ xây dựng trường mầm non xã Quan Sơn, nghe lãnh đạo UBND xã Quan Sơn và lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng báo cáo tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Quan  Sơn, và tiến độ thực hiện xã NTM nâng cao đối với xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng. Theo báo cáo, năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, song do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc bố trí nguồn vốn cho đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng còn chậm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ xây dựng NTM nói chung, xây dựng xã NTM nâng cao gặp rất nhiều khó khăn. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Huyện ủy và Đảng ủy, UBND các xã trên địa bàn huyện, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị về vận động, huy động nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của cho xât dựng NTM, đặc biệt là huyện đã phát động chương trình ngày chủ nhật đỏ hàng tháng đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Đến thời điểm 15/10/2021, xã Quan Sơn đã đạt 17/19 tiêu chí NTM; xã Bằng Mạc đạt 13/14 tiêu chí xã NTM nâng cao. Trong 2 tháng cuối năm, huyện Chi Lăng quyết tâm tập trung chỉ đạo xã Quan Sơn hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 5 về trường học của xã Bằng Mạc  để về đích theo kế hoạch.

2_33.JPG

Đoàn công tác làm việc tại trụ sở UBND xã Quan Sơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tiến độ thực hiện xây dựng NTM tại huyện Chi Lăng. Đồng chí cũng chỉ đạo trong những tháng cuối năm 2021, huyện Chi Lăng cần phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các xã về đích NTM và NTM nâng cao khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, đặc biệt huyện Chi Lăng cần quan tâm đến việc phát triển kinh tế sản xuất các loại sản phẩm thế mạnh chủ lực của huyện theo hướng hàng hóa tập trung, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch triển khai các dự án trong tháng 10/2021 đối với các xã đăng ký về đích NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu vào năm 2022.

Gia Lượng