VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI XÂY DỰNG NTM THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ NTM XÃ NHÂN LÝ

Thực hiện kế hoạch đăng ký về đích xã đạt chuẩn các tiêu chí NTM năm 2023. Sáng ngày 15/11/2023, tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã tổ chức thẩm định 14/19 tiêu chí xây dựng NTM của xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng. Làm việc với đoàn công tác của Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và thành viên Ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM xã Nhân Lý.

tham dinh tieu chi nong thon moi xa nhan ly.jpg

Đoàn làm việc tại UBND xã Nhân Lý sau khi khảo sát thực tế.

Tại buổi thẩm định, sau khi kiểm tra thực tế và đối chiếu, so sánh với tài liệu, hồ sơ của xã Nhân Lý, cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác xây dựng NTM của các Sở, ngành đã chỉ ra những vấn đề chưa đạt yêu cầu, đề xuất Ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM xã Nhân Lý cần khẩn trương bổ sung, hoàn thiện tài liệu, hồ sơ minh chứng các tiêu chí, đồng thời tích cực đề xuất với Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đôn đốc, nhắc nhở các nhà thầu bố trí nhân lực, vật liệu đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo thời gian kế hoạch xây dựng xã NTM đã đăng ký trong năm 2023.

Theo thông tin từ Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Chi Lăng, tính đến thời điểm đầu tháng 11/2023, xã Nhân Lý đã đạt 17/19 tiêu chí NTM, còn tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa đang khẩn trương triển khai thực hiện, phấn đấu đết hết tháng 12/2023 sẽ cố gắng hoàn thành.

Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo, Ban Quản lý xây dựng NTM xã Nhân Lý tích cực chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp công sức, tiền của, vật liệu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Nhân Lý cần nỗ lực hơn nữa trong việc giám sát, đôn đốc các nhà thầu khẩn trương thực hiện, hoàn thiện những hạng mục xây dựng, đặc biệt là chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thường xuyên tham gia làm vệ sinh môi trường theo tinh thần “ Ngày chủ nhật đỏ”, qua đó sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM theo kế hoạch mà xã Nhân Lý đã đăng ký./.

Gia Lượng