Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinh tế

Tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020. Ngày 25/12/2020, UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Nông thôn mới năm 2020, qua đó rút kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM được tốt hơn.

Kinh tế

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại Chi Lăng

Ngày 19/12/2020, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho trâu, bò tại các xã: Vân An, Chiến Thắng và Lâm Sơn, huyện Chi Lăng. Tham gia đoàn kiểm tra về phía huyện có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp.

Kinh tế

Kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho gia súc

Trước tình hình rét đậm rét hại kéo dài, có nguy cơ gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân, sáng ngày 16/12/2020, đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã đến kiểm tra tình hình phòng chống đói rét cho gia súc tại một số xã trên địa bàn huyện.

Kinh tế

Hội thảo tư vấn kỹ thuật và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ

Ngày 8/12/2020, tại hội trường UBND huyện Chi Lăng, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc tổ chức hội thảo tư vấn kỹ thuật và giới thiệu sản phẩm phân bón Phú Mỹ cho bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kinh tế

Chủ động bảo vệ đàn trâu, bò trong mùa rét

Chi Lăng là một trong ba huyện có đàn trâu, bò lớn của tỉnh với 15.000 con. Trước diễn biến bất thường của thời tiết và các loại dịch bệnh, cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp để phòng chống đói, rét cho đàn trâu, bò.

Kinh tế

Chi Lăng: Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Thời gian qua, người dân huyện Chi Lăng đã chủ động chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang các cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn. Hướng đi này góp phần gia tăng giá trị canh tác, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người dân.

Subscribe to Kinh tế