Xã Bằng Mạc bế mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Sáng ngày 10/6/2022, Ban Chỉ huy quân sự xã Bằng Mạc đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK và tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2022.

Screenshot 2022-06-10 150802.png

Screenshot 2022-06-10 150803.png

Kiểm tra nội dung bắn súng Tiểu liên AK

Trong thời gian huấn luyện, 37 cán bộ, chiến sỹ dân quân của xã đã được huấn luyện các nội dung như: Môn chính trị với các nội dung Luật dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành, một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiến lược “ Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước…; Môn điều lệnh đội ngũ; Môn ném lựu đạn; Môn chiến thuật; Môn võ và môn bắn súng. Kết quả đánh giá 6 môn có 1 môn đạt loại giỏi và 5 môn đạt khá. Đánh giá chung, đơn vị huấn luyện đạt loại khá năm 2022, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vũ khí, trang bị và con người. Cũng trong đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với các đoàn thể của xã thực hiện công tác dân vận trong 2 ngày, để thực hiện phát quang tuyến mương thoát nước tại thôn Đông Quan dài 250m và mở rộng hành lang đường ĐH 89 với 100% quân số tham gia.

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Screenshot 2022-06-10 151437.png

Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc khen thưởng các cá nhân có thành tích trong đợt huấn luyện

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2022.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng