Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Liên Sơn bàn giao trâu sinh sản dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo

Ngày 6/9/2020, UBND xã Liên Sơn tổ chức lễ bàn giao trâu sinh sản dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo của xã. Đến dự có đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo Phòng LĐTB Xã hội-Dân tộc huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

 

1_137.jpg

 

Lễ bàn giao trâu sinh sản dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo của xã Liên Sơn

 

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo UBND xã đã trao 35 con trâu giống cho 22 hộ nghèo, 11 hộ cận nghèo và 2 hộ mới thoát nghèo, với tổng kinh phí là 937.400.000 đồng, trong đó 500.000.000 đồng từ nguồn ngân sách trung ương; 7.400.000 đồng từ nguồn ngân sách địa phương và 430.000.000 đồng là đối ứng của hộ gia đình. Những con trâu giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. 

 

2_53.jpg

 

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện trao trâu sinh sản cho các hộ nghèo xã Liên Sơn.

 

Các hộ gia đình nhận trâu cam kết thực hiện tốt dự án giao cũng như cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho trâu. Đồng thời, các hộ gia đình nhận trâu được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi trâu, phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn…

 

Thông qua chương trình nhằm giúp cho các hộ có thêm điều kiện để sản xuất, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.

 

                            Thanh Hà: Trung tâm VHTT & TT Chi Lăng