XÃ VẠN LINH TỔ CHỨC RA QUÂN " NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI"

Ngày 31/ 10, xã Vạn Linh tổ chức hưởng ứng"Ngày chủ nhật đỏ Chung tay xây dựng nông thôn mới". Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ Tịch HĐND huyện Chi Lăng.

Xã Vạn Linh trong giai đoạn phấn đấu hoàn thành các tiêu chí "Nông thôn mới nâng cao", chương trình ra quân "Ngày chủ nhật đỏ" được sự hưởng ứng đông đảo của nhân dân 13/ 13 thôn. Các tổ chức, đoàn thể, công chức xã phối hợp với nhân dân tiến hành trồng hàng rào cây xanh và quét dọn đường ở các thôn; Phố cũ, Phố mới, Mỏ cấy và thôn Khun Đút được trên 3 km, phối hợp với thôn Đông khao san gặt mặt bằng làm đường bê tông từ đường trục chính của xã vào trong thôn được 100m đường và chuẩn bị vật liệu đầy đủ để xây 5 cổng nhà hộ gia đình, tổ chức cán bộ, công chức xã vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nếp sống 3 sạch; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Tiếp đó đồng chí Ngô Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ Tịch HĐND huyện đã cùng với lãnh đạo, cán bộ địa chính xã đi khảo sát thực tế  tuyến đường đang trong giai đoạn san gạt mặt bằng tại xóm Nà Xia thôn Làng Thượng với tổng chiều dài là 950m, đồng chí cho biết trong thời gian tới HĐND huyện sẽ cùng làm việc với lãnh đạo UBND huyện tìm giải pháp thuận lợi nhất hỗ trợ nhân dân xóm Nà Xia để có tuyến đường đi lại thuận tiện hơn.

vl.jpg

Nhân dân xã Vạn Linh phát quang đường giao thông.

Phong trào ra quân "Ngày chủ nhật đỏ Chung tay xây dựng nông thôn mới" của huyện Chi Lăng đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân cùng tham gia, tạo được sự lan tỏa rộng khắp trong toàn huyện, từ các cơ quan,ban nghành đến các tổ chức đoàn thể của huyện tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng đường thôn, cải tạo môi trường... tạo cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế-xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vi Thanh Cương