Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chi Lăng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Xã Y Tịch đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ngày 21/1/2021, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Y Tịch, huyện Chi Lăng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 7 xã. Đến dự với buổi lễ về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Đinh Thị Thu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; đồng chí Hoàng Đăng Dũng, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh, v phía đại biểu huyện Chi Lăng có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt nam, lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, của các xã, thị trấn, đại diện các công ty, doanh nghiệp, con em của xã đi làm ăn xa và đông đảo quần chúng nhân dân xã Y Tịch, huyện Chi Lăng.

Lễ đón Bằng công nhận xã Y Tịch, huyện Chi Lăng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ( 2011- 2020), từ 1 xã có điểm khởi đầu rất thấp, song với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, xã Y Tịch đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong tận dụng tiềm năng lợi thế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, tạo tiền đề thúc đẩy văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Điểm nổi bật nhất của xã Y Tịch trong xây dựng nông thôn mới là nhân dân tự nguyện hiến hơn 39 ngàn mét vuông đất cho xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt gần 37 triệu đồng. Đặc biệt trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, xã Y Tịch đã hoàn thành 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn lại, nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 19/19 tiêu chí.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, chúc mừng thành quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Y Tịch đạt được trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, định hướng để xã Y Tịch tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân các thôn thực hiện tốt chương trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Đồng chí Đinh Thị Thu - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh trao Bằng công nhận xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Nhân dịp xã Y Tịch đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình có nhiều đóng góp để xã Y Tịch đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Vi Nông Trường, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Y Tịch thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM, định hướng để xã Y Tịch tiếp tục tổ chức triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Vi Nông Trường - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các hộ gia đình có nhiều đóng góp để xã Y Tịch đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp trong thực hiện phong trào xây dựng NTM, Chủ tịch UBND xã Y Tịch cũng quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu ở xã.

Gia Lượng – Trung tâm VHTT-TT Chi Lăng