Ban CHQS huyện Chi Lăng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Sáng ngày 01/03/2024, Ban CHQS huyện Chi Lăng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Long Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Công Hậu – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Trường – Chỉ huy Trưởng, Ban CHQS huyện đã quán triệt trích mệnh lệnh của Chỉ huy Trưởng, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn: Năm 2024, LLVT huyện xác định chủ đề là “Năm cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; thực hiện tốt các quan điểm, phương châm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy huấn luyện thực hành là chính, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Long Văn Nhân Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các đơn vị LLVT cần xác định công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị là nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt trong năm; các đơn vị phải nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập KVPT bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, hoàn thành thắng lợi các nội dung, kế hoạch đề ra.

Lực lượng vũ trang BCHQS huyện chuẩn bị chạy bộ

Tiếp đó, Các đơn vị LLVT đã ký kết thực hiện phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề: "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn"; tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, Duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên địa bàn; Đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ. Đồng thời ngay sau buổi lễ, lực lượng vũ trang BCHQS huyện đã tiến hành chạy bộ nhằm hưởng ứng và phát động phong trào: “Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Thanh Cương