Trong thời gian từ ngày mùng 3 đến ngày 05/4/2024,  Ban CHQS huyện Chi Lăng tiến hành kiểm tra công tác dân quân tự vệ, công tác chuẩn bị huấn luyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các buổi kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra các nội dung như: hệ thống sổ sách công tác Đảng, công tác chính trị và hoạt động của chi bộ quân sự; việc lưu giữ, quản lý công văn, tài liệu, kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện; công tác tham mưu ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng địa phương của cơ sở ban hành; thực lực vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ dân quân tự vệ và công tác bảo quản, giữ gìn vũ khi trang bị; việc cấp phát bảo quản quân trang dân quân tự vệ; đăng ký, rà soát bổ sung xây dựng lực lượng năm 2024 và việc xây dựng nền nếp chính quy, phòng làm việc của Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; Công tác chuẩn bị huấn luyện các đối tượng dân quân tự vệ. Qua kiểm tra thực tế tại các xã, thị trấn cho thấy, công tác dân quân tự vệ, công tác chuẩn bị huấn luyện đã được  cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn quan tâm. Đồng thời, đầu tư  làm mới, tu sửa vật chất  cơ bản đầy đủ và sẵn sàng tổ chức huấn luyện theo phân cấp.

Qua kiểm tra nhằm kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, tồn tại, đồng thời góp phần nâng cao năng lực làm tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức về công tác quốc phòng địa phương, công tác dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để củng cố bổ sung cho các năm tiếp theo ngày một vững chắc hơn.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng