Thăm tặng quà hộ gia đình có người thân bị tai nạn lao động

Thực hiện thông báo số 231 của UBND tỉnh Lạng Sơn, về thăm tặng quà người lao động và thân nhân người lao động gặp tai nạn trong quá trình lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động và tháng công nhân; chiều ngày 08/5/2024, đoàn lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Lạng Sơn Làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình có người thân bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện Chi Lăng. Tham giam thăm hỏi tặng quà cùng với đoàn lãnh đạo của tỉnh có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó,  đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình anh Vi Văn Thế, thôn Nam Nội, Xã Gia Lộc; có vợ không may trượt chân ngã xuống ao bị đuối nươc trong khi đi phun ớt. Thăm Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, khu Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ có con trai làm nghề xây dựng, bị tử vong do xập dàn giáo; cả hai hộ gia đình nói trên đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Riêng hộ gia đình anh Thế, hiện nay được hưởng chế độ trợ cấp đối với người nghèo đang nuôi con nhỏ và các khoản trợ cấp xã hội khác.

Tại 2 gia đình, đồng chí Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi thân nhân người lao động bị tai nạn lao động; động viên các gia đình nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm lo tốt đời sống cho người bị tai nạn lao động.

Nhân dịp này, Đoàn lãnh đạo của tỉnh đã tặng quà các gia đình, mỗi suất quà trị giá 7,5 triệu đồng. Đoàn lãnh đạo huyện Chi Lăng  trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Thanh Cương