Kiểm tra, xử phạt 222,5 triệu đồng đối với Doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, vi phạm về nhãn hàng hóa.

Vừa qua, Đội QLTT số 4 hoàn tất hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH MTV HP Lạng Sơn, do ông Nguyễn Hữu Phong làm Giám đốc địa chỉ: Khu tái định cư Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn với số tiền 222.500.000 đồng.

Đội kiểm tra liên ngành kiểm tra hàng hóa thu giữ.

Vụ việc cụ thể, ngày 08/4/2024 tại khu Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng sơn, Đội Quản lý thị trường số 4 (Đội QLTT số 4) phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn - Công an tỉnh Lạng Sơn, tiến hành khám xe ô tô đầu kéo Biển số 12H - 000.86 kéo theo sơ mi rơ moóc
Biển số 12R - 010.12 do ông Ngô Hoàng Sao điều khiển. Tại thời điểm khám phương tiện vận tải Đội QLTT số 4 phát hiện trong sơ mi rơ móoc biển số đăng ký 12R-010.12, có 240 hộp sữa bột đóng hộp, (loại 900g/hộp) không có thông tin thể hiện rõ nguồn gốc, xuất xứ. Số hàng hoá này thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH MTV HP Lạng Sơn. Tổng giá trị hàng hoá vi phạm, theo biên bản xác định giá trị tang vật vi phạm hành chính của hội đồng định giá là 72.000.000 đồng. Hành vi thứ hai: Buôn bán hàng hoá nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Thời gian tới, Đội QLTT số 4 tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn phụ trách, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, thực hiện hiệu quả những chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Thanh Hà