TRUNG ĐOÀN 141 RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Sáng nay, 1/3/2024, Trung đoàn bộ binh 141 – Sư đoàn 3 – Quân khu 1 long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1 dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Anh Xuân – Chánh Văn phòng Quân khu. Đại tá Nguyễn Công Khuê – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Sư đoàn 3. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Sư đoàn. Lãnh đạo huyện Chi Lăng có đồng chí Trần Thanh Nhàn – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vi Nông Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 141 đã quán triệt, phổ biến trích mệnh lệnh huấn luyện năm 2024 tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn. Đại diện lãnh đạo Quân khu 1 Công bố quyết định và trao cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi” của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Trung đoàn 141 – Sư đoàn 3 – Quân khu 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Các các đơn vị trong Trung đoàn thực hiện ký giao ước thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hồng Thái - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 1 ghi nhận, chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích tiêu biểu của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 141 đạt được trong năm qua. Đồng chí đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm 2024.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã chứng kiến nghi thức duyệt đội ngũ chuẩn bị huấn luyện năm 2024, và theo dõi màn đồng diễn thể dục, võ thuật, nhảy quân vũ, múa sạp và tham quan gian trưng bày mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đơn vị trực thuộc Trung đoàn 141.

ĐINH DƯƠNG