Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Chi bộ Toà án đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Chi bộ về ý nghĩa, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiều ngày 06/5/2024, đoàn công tác do đ/c Trương Thị Hương Giang - HUV, Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện Chi Lăng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 02 cựu chiến binh sinh sống trên địa bàn huyện Chi Lăng. Thăm dự cùng đoàn có đ/c Hoàng Xuân Hòa - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Thăm hỏi tặng quà ông Hoàng Văn Linh

Cùng ôn lại lịch sử tham gia kháng chiến chống Pháp

Thăm hỏi tặng quà ông Hoàng Cương

Đoàn đã đến thăm hỏi ông Hoàng Văn Linh ở khu Hòa Bình 2, thị trấn Đồng Mỏ là chiến binh trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên phủ năm 1954 và ông Hoàng Cương ở khu Hữu Nghị, thị trấn Đồng Mỏ là chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp từ năm 1953, mỗi suất quà trị giá 1.200.000 đồng. Tại các gia đình, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, điều kiện sinh hoạt của chiến sĩ. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Chiều ngày 07/5/2024, Chi bộ Toà án tổ chức sinh hoạt chuyên đề Âm vang Điện Biên. Tham dự buổi sinh hoạt có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan khối Nội chính và đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan khối Nội chính.

Tại buổi sinh hoạt, các đ/c đã cùng nhau xem thước phim tư liệu kết hợp cùng nội dung của chuyên đề về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Một số hình ảnh buối sinh hoạt:

Sau khi xem xong tư liệu, các đ/c đã cùng nhau thảo luận, phát biểu những cảm nghĩ và bài học, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đ/c Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung chuyên đề của Chi bộ, ý kiến tham gia thảo luận, đóng góp và các bài học rút ra từ chuyên đề. Trong thời gian tới, đề nghị Chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề, qua đó, nêu lên những gương tiêu biểu điển hình trong việc học tập và làm theo Bác./.