Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ phát động Tết trồng cây

Sáng ngày 02/02/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác ra quân đầu Xuân và Tết trồng cây tại Đền Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 của tỉnh được tổ chức tại Đền Chi Lăng, thuộc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Số lượng đại biểu tham dự là 250 người. Số cây trồng trong lễ phát động là trên 3.200 cây các loại. Để sẵn sàng cho Lễ phát động đến thời điểm hiện tại công tác cuốc hố, đưa cây về vị trí trồng đã được triển khai theo đúng tiến độ, huyện Chi Lăng đã xây dựng sơ đồ, vị trí trồng cây cho các đại biểu.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra công tác ra quân đầu Xuân và Tết trồng cây tại Đền Chi Lăng, huyện Chi Lăng

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho lễ phát động của huyện Chi Lăng và các ngành chuyên môn. Để Lễ phát động diễn ra thành công, tạo sức lan tỏa cho phong trào trồng cây đầu Xuân trên địa bàn tỉnh đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện quan tâm xắp xếp các vị trí trồng cây của đại biểu trung ương và của tỉnh đảm bảo hợp lý. Bố trí sân khấu nơi diễn ra lễ phát động đảm bảo trang trọng, thuận tiện. Đồng thời với đó đồng chí cũng đề nghị huyện quan tâm đảm bảo đường vào khu vực trồng cây, bãi đỗ xe cho các đại biểu, công tác đảm bảo vệ sinh tại lễ phát động. Theo đó, Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 2, tức ngày mùng 6 tháng giêng âm lịch./.

Văn Thiện - Trung tâm VHTT&TT Chi Lăng